สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช

อ่าน 1100 ครั้ง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช

 B2357   นครศรีธรรมราช      
B2358   : เมืองประวัติศาสตร์ พระธาตุทองคำ ชื่นฉ่ำธรรมชาติ แร่ธาตุอุดม เครื่องถมสามกษัตริย์ มากวัดมากศิลป์ ครบสิ้นกุ้งปู               
B2360   นครศรีธรรมราชดินแดนที่ร่ำรวยไปด้วยมรดกทางอารยะธรรม และศิลปวัฒนธรรมดินแดนทีมีอดีตอันยาวไกล มีวิวัฒนาการต่อเนื่องมายาวนานปรากฏหลักฐานทางประวัติศาสตร์แสดงถึงการดำรงอยู่ของชุมชนตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์สืบมาจนถึงปัจจุบันผ่านความเจริญรุ่งเรืองมาหลายยุคหลายสมัย ก่อเกิดเป็นศิลปวัฒนธรรมประติมากรรม สถาปัตยกรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น ขนบธรรมเนียมประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านเมือง และชาวเมืองยังสืบทอดรักษาไว้จนถึงปัจจุบัน            
B2362   นครศรีธรรมราชจังหวัดที่ใหญ่เป็นอันดับสองของภาคใต้ ริมฝั่งอ่าวไทยมีพื้นที่ชายฝั่งยาวราว 225 กม. ประกอบด้วยชายหาด ป่าชายเลนตอนกลางของพื้นที่เป็นเทือกเขาทอดตัวยาวตามแนวเหนือใต้ความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าในแถบเทือกเขาทำให้เป็นแหล่งน้ำสำคัญเกิดเป็นน้ำตกที่สวยงามมากมายกระจายไปแทบทุกอำเภอ มีเส้นทางเดินป่าและกิจกรรมท่องเที่ยวไว้รองรับนักท่องเที่ยว เช่น ล่องแก่ง เดินป่า ปีนเขาทางด้านชายทะเล บริเวณอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะทะเลใต้ มีที่ท่องเที่ยวที่พักผ่อนมากมายเรื่อยมาตั้งแต่ อ.ขนอม อ.สิชล การเดินทางที่สะดวกที่พักที่พร้อมพรั่ง ทำให้เป็นที่นิยมของนักเดินทางทั่วไป            
B2364   นอกจากเที่ยวชมธรรมชาติแล้วนครศรีธรรมราช ยังมีวัดวาอาราม พิพิธภัณฑ์ สถานที่สำคัญทางศาสนาและประวัติศาสตร์ ให้ผู้สนใจได้เยี่ยมชมวัฒนธรรมประเพฯอันเป็นเอกลักษณ์ที่ชาวนครได้ยึดถือปฏิบัติต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันล้วนทรงคุณค่าแก่การศึกษา และได้มีส่วนร่วมส่งเสริมการอนุรักษ์เพื่อส่งต่อสิ่งดีงามเหล่านี้ไปยังอนุชนรุ่นหลังต่อไป"      

http://www.4-6-10trucks.com/index.php/topic,1831.0/prev_next,next.html#new
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04/ต.ค./2015 08:56:15 โดย admin »

 

webcreation webcreation-green webcreation-yellow webcreation-orange webcreation-pink
SMF 2.0.5 | SMF © 2011, Simple Machines